Bạn có biết ý nghĩa đeo nhẫn ở các ngón tay chưa sẽ bất ngờ đấy!

Nhẫn là một trang sức rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người có thể là kỷ niệm của hai vợ chồng hoặc giữ một dịp đặc biệt nào đó. Ở nhiều quốc gia thì việc đeo nhẫn lại có ý nghĩa khác nhau tùy vào mỗi nền văn hóa. Bạn có biết về ý nghĩa đeo nhẫn ở các ngón tay là gì không? Hôm nay hãy cùng chúng tôi trả lời câu hỏi này qua bài dưới đây nhé!

I. Ý nghĩa đeo nhẫn ở các ngón tay

Từ ngày xưa nhẫn đã có một vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của con người từ phương Đông đến phương Tây. Nhẫn thể hiện sự quyền lực của vua chúa đến ngày nay nhẫn là một phụ kiện trang sức làm đẹp cho phái nữ và cả phái nam. Đeo nhẫn có rất nhiều ý nghĩa có thể bạn không biết ở từng ngón tay khác nhau. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Tay trái và tay phải

Thực tế thì không có phong tục nào bắt buộc nào về việc bạn phải đeo nhẫn ở bên tay nào bạn có thể đeo nhẫn ở tay trái hay tay phải tùy thích.

Việc đeo nhẫn tay nào thường không quan trọng đâu nhé!
Đối với nhẫn đính hôn và nhẫn cưới là các ngoại lệ vì đây là bằng chứng chứng minh tình yêu của bạn cũng là khoảnh khắc bạn lập gia đình rất quan trọng. Nhưng cũng không có quy định nào bắt bạn đeo nhẫn đính hôn hay nhẫn cưới ở tay nào đâu vì còn tùy phong tục ở các nơi nữa! Đa số việc đeo nhẫn thường thể hiện sự tự do phóng khoáng riêng của từng vùng đấy!

2. Đeo ở ngón cái

Đeo nhẫn ngón cái thể hiện sự quyền lực đặc biệt đấy!
Ngón cái cũng là ngón tay lớn nhất ở bàn tay, và cái tên của nó đã tạo nên một sự quan trọng rồi!
Đối với ngón cái thì dù tay trái hay phải, ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn vẫn không khác nhau và  nhẫn đeo ở ngón này thể hiện sự tự tin, thể hiện quyền lực. Những người có địa vị, chức vụ cao thường thích đeo nhẫn ngón này. Đặc biệt bạn có thể thấy ở các quốc gia phương Đông có cả Việt Nam và nhiều nhất ở các quốc gia Dubai thể hiện sự giàu có và quyền lực.
Bên cạnh đó nhẫn đeo ở ngón cái tượng trưng cho sự may mắn cũng như sự an khang nên thường nam giới lớn tuổi trung niên hay đeo ở ngón này.

3. Đeo nhẫn ngón trỏ

Nếu bạn thấy ai đeo nhẫn ở ngón trỏ trái thể hiện người đeo nhẫn đang sẵn sàng cho một mối quan hệ mới vì vậy hãy để ý nha! Nếu nhẫn nằm ở tay phải thì người đó đang đi tìm người yêu hoặc chờ đợi người yêu đi xa trở về.

Đeo nhẫn ở ngón trỏ cũng mang nhiều ý nghĩa!
Hoặc người đeo muốn tăng vận may trong cuộc thi và sự nghiệp. Nếu bạn muốn đạt thành công trong thi cử và sự nghiệp thì nên đeo ở ngón trỏ. Tuy nhiên bạn cần phải cân bằng các mối quan hệ trong cuộc sống như sự nghiệp và gia đình thì nên dùng đá thạch lựu là tốt nhất! Trong phong thủy thì ngon trỏ mang mệnh Mộc thể hiện sự quyền lực, sức mạnh và tinh tế.

4. Đeo nhẫn ngón giữa

Bạn thường thấy rồi đấy một số bạn thường đeo nhẫn trơn hoặc nhẫn đính đá bằng vàng ở ngón giữa phải là thể hiện họ đã có người yêu rồi đó! Hoàn toàn ngược lại, nếu ai đó đeo nhẫn vào ngón giữa tay trái thì họ hẳn đang yêu đơn phương mà không dám nói.

Nhẫn đeo ở ngón giữa mang nhiều ý nghĩa bạn không biết đấy!
Nếu bạn thấy người nam đeo nhẫn ở ngón giữa là trong người họ có một sự nam tính, trách nhiệm cực lớn và thường là người chín chắn, điềm tĩnh đấy!
Bên cạnh đó theo phong thủy thì đeo ngón giữa thể hiện sự ý thức trách nhiệm khỏe mạnh và tăng tự tin trong cuộc sống. Muốn may mắn thì nên đeo nhẫn ở ngón này nha!

5. Ngón áp út

Đeo nhẫn ở ngón áp út thường thể hiện tình yêu hôn nhân của người đeo. Đeo nhẫn ở ngón áp út cho thấy bạn đã đính hôn và bạn là người đã có chủ. Đeo nhẫn ở ngón áp út còn giúp bạn tăng may mắn trong tình yêu và hôn nhân. Ngón áp út đại diện cho tình yêu và nếu bạn muốn tăng vận đào hoa có thể đeo nhẫn ở ngón này nha!

Đeo nhẫn ngón áp út thể hiện trong tình yêu và hôn nhân!
Bên cạnh đó theo một số quan niệm thì còn thể hiện sự thông minh, tinh tế và sáng tạo, đây cũng là người cực kỳ nhạy cảm, nhanh nhẹn và nắm bắt xu thế tốt. Việc đeo nhẫn ngón áp út ở nam giới còn giúp nam giới chín chắn, trưởng thành hơn trong mắt người đối diện.

6. Đeo nhẫn ngón út

Ngón út là ngón tay nhỏ nhất ở bàn tay và theo quan niệm của ông cha ta thì ngón tay này đại diện cho sự thông minh và khí chất khác người của từng người đeo. Vì vậy đeo nhẫn ở ngón tay út sẽ giúp bạn gia tăng sự may mắn, tránh bị người xấu hãm hại đó nha!

Muốn tránh kẻ xấu hãm hại nên đeo nhẫn ngón út nha!
Một số ý kiến cho rằng đeo nhẫn ở ngón út thể hiện một sự thanh toát, cá tính và đặc biệt của người đeo. Và trong phong thủy ngón này tượng trưng cho mệnh Thủy thể hiện sự thông minh, cá tính thiên về nghệ thuật.
Mặt khác, ngón út còn là nơi thực hiện những lời hứa (ngoắc tay) nên ngón út còn đại diện cho lòng tin và lời hứa vì thế ngón út thường được những bạn độc thân đeo. Vì vậy thấy ai đeo ngón út thì bạn cứ “tiến tới” nha! Đồng thời muốn tránh những tai tiếng hay hoạn nạn thì nên đeo nhẫn ở ngón này.

II. Một số điều cần chú ý khi đeo nhẫn mà bạn nên biết

1. Những quy tắc khi đeo nhẫn

  • Mỗi chiếc nhẫn là một thông điệp khác nhau: Những người xung quanh sẽ để ý đến chiếc nhẫn của bạn và đánh giá bạn là người như thế nào vì vậy hãy chú ý khi đeo nhẫn nhé nhất là trong việc làm ăn và kinh doanh.
  • Đeo nhẫn thì hãy tự tin lên: Một số người đeo nhẫn cảm thấy không tự tin vì một số lý do nào đó nhưng không sao cả đeo nhẫn hãy tự tin tỏa sáng hơn nữa nhé!
  • Đeo nhẫn theo tỷ lệ ngón tay: Bạn không thể đeo nhẫn mà không phù hợp với bản thân mình tay to thì đeo nhẫn to, tay nhỏ thì đeo nhẫn nhỏ. Không nên sử dụng thứ không hợp với mình.
Bạn nên biết kết hợp các phụ kiện và nhẫn khi đeo trên tay nha!
  • Cân bằng với các phụ kiện khác: Đừng nên đeo quá nhiều nhẫn trên một bàn tay và tay còn lại không có gì ví dụ bạn nên cân bằng giữa nhẫn và đồng hồ hoặc vòng tay nha! 

2. Những cấm kỵ khi đeo nhẫn cưới khiến hôn nhân dễ đổ vỡ

Bạn không biết đấy khi cưới nhau sẽ có một phong tục riêng đấy bạn sơ sảy không tìm hiểu thì  có thể sẽ dẫn đến hôn nhân đổ vỡ đấy!
  • Đeo nhẫn trước khi hôn lễ diễn ra: Theo quan niệm thời xưa cho rằng nếu đeo nhẫn cưới trước khi hôn lễ diễn ra thì gia đình không hạnh phúc, vợ chồng xáo trộn. Vì vậy, họ kiêng kỵ đeo nhẫn trước khi hôn lễ diễn ra. Phải chờ đến khi thắp nhang hành lễ, 2 bên gia đình họ hàng chứng kiến mới được đeo nhẫn, như vậy thì mới được hạnh phúc trọn vẹn.
  • Không đeo nhẫn ở ngón áp út: Ngón áp út là ngón tay đại diện cho tình yêu, giữ được tình yêu ở trong tim vì vậy nên đeo nhẫn ở ngón áp út để có thêm niềm tin sức mạnh vào tình yêu. Tuy nhiên có nhiều người thấy đeo ở ngón này chật hoặc rộng thì thường đeo ở ngón khác. Vậy là không nên nha!
  • Đeo nhẫn có hình thức quá lệch: Thường thì việc này rất ít xảy ra ở hiện tại tuy nhiên nhẫn cưới thể hiện là một đôi đại diện cho tình yêu của hai người vì thế phải là một đôi giống nhau nhé!
Bán hoặc mất nhẫn cưới là kiêng kỵ trong hôn nhân nha!
  • Bán hoặc mất nhẫn cưới: Đây là một điều tối kỵ vì chuyện này sẽ đồng nghĩa với đánh mất cuộc hôn nhân này. Nếu rộng thì sửa chứ không nên bỏ nhé!
  • Chỉ vợ hoặc chồng đeo nhẫn: Nhẫn cưới là chúng minh của tình yêu, mà tình yêu thì luôn cần hai người yêu nhau vậy đeo nhẫn cùng phải đeo cả hai nha!
Bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của các ngón tay khi đeo nhẫn chưa nào? Nhẫn là một vật trang sức rất quan trọng mà mang nhiều ý nghĩa đúng không? Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích này đến mọi người nha! Và lưu ý những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo thôi nha!