Mách bạn bí quyết sinh con gái theo ý muốn hiệu quả cao

Hiện nay một số gia đình mong muốn có đủ con gái và con trai cho sự cân bằng giới tính trong gia đình mà tỷ lệ con trai lại ngày càng nhiều vì thế nhiều cặp vợ chồng đang tìm một số phương pháp để sinh con gái mà có hiệu quả cao đúng 100%. Bạn đã biết đến những bí quyết để sinh con gái chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Giới tính được hình thành như thế nào?

Trước khi đi tìm hiểu về những bí quyết sinh con gái đạt hiệu quả bạn nên tìm hiểu về cơ sở khoa học của việc sinh con và quyết định giới tính như thế nào nha?

Nhiễm sắc thể giới tính có hai loại là X và Y
Đầu tiên ở nam giới tế bào sinh dục sẽ chứa nhiễm sắc thể XY, khi giảm phân thì X và Y tác nhau ra sinh 2 loại tinh trùng có số lượng bằng nhau đó là một chứa X mang giới tính con gái và một chứa Y mang giới tính con trai. Sau 2 lần giảm phân tinh bào cấp 1 cho 4 đơn tinh tử đơn bội, các tế bào sẽ không phân chia nữa mà hình thành tinh trùng hoạt động.
Ở nữ giới, tế bào sinh dục chứa NST XX, sau khi giảm phân thì mỗi tế bào con là tế bào trứng sẽ chứa X. Sau 2 lần giảm phân thì noãn bào cấp 1 sẽ cho ra một tế bào trứng hoàn chỉnh với tất cả phần tế bào chất dự trữ cần thiết và 3 thể cực phụ bị teo đi.
Khi thụ tinh, Tế bào trứng gặp tinh trùng X thì hợp tử có NST XX – phát triển thành hợp tử có giới tính là con gái. Nếu tế bào trứng gặp tinh trùng Y, thì hợp tử sẽ có NST XY – phát triển thành con trai.
Vì vậy dựa trên khoa học thì đa phần việc sinh con gái hay con trai phụ thuộc vào người đàn ông chứa tinh trùng X hay Y nhiều và bên cạnh đó còn phụ thuộc một chút vào người phụ nữ nha!

II. Bí quyết sinh con gái hiệu quả

Các cặp vợ chồng muốn sinh con gái hãy áp dụng các bí quyết dưới đây nhé!

1. Sử dụng phương pháp Shettles

Phương pháp Shettles là phương pháp sinh con gái được phát minh bởi tiến sĩ Shettles vào những năm 1960. Theo nghiên cứu sử dụng phương pháp này có hiệu quả lên tới 75%.

Phương pháp Shettles hiệu quả rất cao được nhiều cặp vợ chồng áp dụng đấy!
Có thể nói phương pháp chính của Shettles là tính thời gian rụng trứng. Hiện nay có rất nhiều cách để biết người phụ nữ đã rụng trứng hay chưa ví dụ như sử dụng que thử rụng trứng hoặc sự thay đổi trong cơ thể mình như ham muốn cao hơn, dịch nhầy âm đạo nhiều, đau ở vùng bụng dưới… Tốt hơn hết bạn nên lập kế hoạch cho việc này trước 1 tháng khi quyết định có thai nhé!
Phương pháp Shettles dựa trên đặc tính của tinh trùng X và Y. Tinh trùng Y có khả năng bơi nhanh hơi tinh trùng X nhưng thời gian sống sót lại kém hơn trong môi trường âm đạo. Vì thế, các chuyên gia khuyên bạn nên quan hệ trước ngày rụng trứng khoảng 2-4 ngày sẽ tăng cơ hội thụ thai bé gái đấy nha!
Hiểu đơn giản có nghĩa là khi quan hệ trước, tinh trùng Y có thể không còn sống sót được cho đến khi trứng rụng. Trong khi đó, tinh trùng X sống dai hơn thì vẫn có thể tồn tại cho đến khi gặp được trứng. Vậy là bạn có thể thụ thai được con gái nha!

2. Dùng bí quyết Ecrisson 

Ngày xưa ngoài phương pháp Shettles thì Ecrisson cũng là một phương pháp hiệu quả để tăng khả năng sinh con gái theo ý muốn. Phương pháp Ecrission được tiến sĩ Ronald J.Ecrisson phát minh vào những năm 1970.

Phương pháp Ecricsson dựa theo việc lọc tinh trùng – hiệu quả nhưng chi phí cao!
Tiến sĩ Ecrisson đã phát minh phương pháp sinh con gái này dựa vào tốc độ bơi của tinh trùng mang nhiễm sắc thể giới tính theo như thử nghiệm phương pháp này hiệu quả lên tới 75%. 
Tinh trùng X bơi chậm trong khi tinh trùng Y bơi nhanh hơn. Ông dùng một thiết bị chứa loại keo mà tinh trùng có thể bơi được trong đó. Do tinh trùng Y bơi nhanh nên chúng sẽ lắng đọng sâu dưới đáy, còn tinh trùng X sẽ cô lập ở phía trên. Sau khi tách chiết, tinh trùng X sẽ được tiến hành thụ tinh với trứng của người mẹ để có khả năng sinh được con gái. 
Tuy nhiên với phương pháp này cũng rất khó thực hiện với các cặp vợ chồng vì chi phí rất cao và đòi hỏi bác sĩ phải có đủ kiến thức, kinh nghiệm và thiết bị để thực hiện. Vì vậy với cách Shettles thì Ecrisson khó thực hiện hơn.

3. Theo phương pháp Whelan

Phương pháp Whelan cũng có tính khả thi đấy chứ?

Một phương pháp nữa theo khoa học để sinh được con gái đó là Whelan được phát minh bởi tiến sĩ Elizabeth Whelan. Trên thực tế phương pháp này có tỷ lệ thành công sinh được con gái là 57%.

Phương pháp Whelan là  dựa trên những thay đổi sinh hóa trong cơ thể người phụ nữ, đây cũng là yếu tố sẽ quyết định phần lớn giới tính của thai nhi khi không chỉ là tinh trùng ở người nam. Theo đó, sẽ có một thời điểm thích hợp trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ giúp cho tinh trùng thụ tinh với trứng đó là:
 • Nếu muốn có con gái, các cặp vợ chồng nên quan hệ vào thời điểm 2 đến 3 ngày trước khi trứng bị rụng.
 • Nếu muốn có con trai,  các cặp đôi nên quan hệ tình dục vào 4 đến 6 ngày trước khi rụng trứng.
Bạn thấy rồi đấy phương pháp Whelan và Shettles có sự mâu thuẫn với nhau về những ngày quan hệ trước ngày rụng trứng và đây chính là mặt trái của khoa học.  Vì vậy trên thực tế không thể kết luận được cách nào hiệu quả hơn.

4. Quan hệ nhiều hơn 

Nghe bạn thấy có thể vô lý nhưng dựa trên khoa học phương pháp này hoàn toàn khả thi đấy nhé!
Theo các chuyên gia vợ chồng quan hệ với tần suất dày đặc trước ngày rụng trứng có khả năng sẽ sinh con gái cao hơn nha! Vì nếu bạn quan hệ trước thời điểm rụng trứng thì sẽ làm giảm đáng kể tinh trùng của chồng kéo theo tinh trùng Y cũng ít hơn và thế là các tinh trùng X sẽ nhiều hơn và gặp trứng thế là bạn có thể thụ thai con gái dễ hơn rồi.
Tuy nhiên với cách này bạn phải tính ngày rụng trứng và thường có hiệu quả hơn với phụ nữ có kỳ kinh nguyệt đều đặn.

Tính ngày rụng trứng là phương pháp hay dùng nhất!
Bạn có thể tham khảo cách tính ngày rụng trứng như sau:
Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ thường rơi vào 28 ngày nhưng có một số người có thể 23-32 ngày. Vì vậy cách tính ngày rụng trứng là:
 • Chu kỳ kinh ký hiệu là X thì ngày rụng trứng là: X-14.
 • Ngày thụ thai để được con gái cao là (X-14) +2 hoặc (X-14) – 2 (tức là quan hệ trước hoặc sau ngày rụng trứng 2 ngày).
Ví dụ: Kỳ kinh nguyệt của bạn có chu kỳ là 28 ngày thì ngày rụng trứng là 28-14= ngày 14, nếu sinh con gái thì bạn nên quan hệ ngày 12 hoặc ngày 16 nha!

5. Tư thế khi quan hệ

Nhiều bạn có lẽ không tin tư thế khi quan hệ lại ảnh hưởng đến việc sinh con gái hay con trai nhưng theo các nhà khoa học điều này là hoàn toàn đúng nhé việc quan hệ nhẹ nhàng để những chiến binh tinh trùng X có thể sống sót trong âm đạo sẽ giúp bạn thụ thai con gái đấy!

Tư thế khi quan hệ cũng ảnh hưởng đến việc sinh con giới tính như thế nào nha!
Dưới đây là một số tư thế để có thể dễ dàng thụ thai con gái hơn:
 • Tư thế truyền thống: Với tư thế này thì dương vật không thâm nhập quá sâu vào cô bé vì thế có thể xuất tính ở vị trí xa cổ tử cung nhất đấy!
 • Tư thế kiểu úp thìa.
 • Tư thế quan hệ nông.
 • Tư thế vợ cầm cương chủ động

6. Hạn chế đạt cực khoái khi yêu

Một bí quyết để sinh con gái bạn cần biết đó là hạn chế đạt cực khoái hay lên đỉnh trong mỗi lần “yêu”. Nguyên nhân là do khi đạt cực khoái, nữ giới sẽ giải phóng chất kiềm trong âm đạo mà môi trường kiềm lại là môi trường lý tưởng cho tinh trùng Y hoạt động tốt hơn tức là bạn sẽ dễ thụ tinh con trai hơn nhưng bạn muốn một “cô công chúa” mà nên khi quan hệ vào những ngày quan trọng thì nên để vợ hạn chế lên đỉnh nha!

7. Tạo môi trường âm đạo axit

Muốn sinh con gái nên duy trì âm đạo có độ PH axit nhé!
Đây là một bí quyết để sinh con gái khá hiệu quả. Nguyên nhân là do môi trường axit là môi trường lý tưởng để tinh trùng X tồn tại lâu hơn cũng như có khả năng di chuyển nhanh hơn để đi tìm trứng và tinh trùng Y sẽ khó hoạt động hơn tăng khả năng cho tinh trùng X hoạt động. Bạn nên:
 • Kiểm tra axit âm đạo bằng que thử PH.
 • Trước khi bước vào cuộc yêu khoảng 30 phút, người vợ có thể rửa âm đạo với dung dịch nước cốt chanh pha loãng (tỷ lệ 1 thìa nước cốt chanh với 1 lít nước sôi để nguội).
 • Ăn thức ăn chứa axit sẽ làm thay đổi độ PH trong âm đạo và sẽ dễ dàng hơn cho sinh con gái. (dưa chua, giấm, chanh,.. tuy nhiên không nên ăn nhiều quá nhé).

8. Thay đổi chế độ ăn uống để sinh con gái

Thói quen ăn uống sẽ quyết định đến việc bạn sinh con gái hay con trai đấy nhé không chỉ áp dụng với vợ mà cần chồng nữa nhé!
 • Người phụ nữ nên bổ xung các thực phẩm giàu canxi và magie như sữa chua, cam, vừng, lạc, đậu phộng, đậu phụ, rau cải,… sẽ tăng khả năng đậu con gái đấy!

  Nên bổ xung các thực phẩm giàu canxi và magie tốt cho việc sinh con gái đấy!
 • Bên cạnh đó cần tránh các thực phẩm chứa nhiều muối và kali sẽ tạo môi trường kiềm cho âm đạo không có lợi cho X hoạt động ví dụ như: bánh mì, khoai tây, thịt xông khói, đồ đóng hộp chế biến sẵn, xúc xích, đồ chiên rán,… Đặc biệt nên kiêng rượu bia, thuốc lá kẻo không được theo ý muốn đâu!
 • Và nam giới cần tránh ăn những thực phẩm chứa kẽm nhiều như hàu, hải sản, thịt bò,.. và đặc biệt không dùng rượu bia chất kích thích nhé!
 • Các cặp đôi cũng nên hạn chế ăn muối nhé bỏ thói quen ăn mặn bạn cũng sẽ thụ thai được con gái đó.
 • Nên ăn nhiều rau và trái cây đặc biệt các loại hạt và bông cải rau bina, bông cải xanh,… rất hiệu quả đấy.

9. Người chồng tắm nước ấm

Chồng tắm nước ấm cũng là cách hiệu quả để thụ thai con gái dễ đấy!

Nghe vô lý nhưng lại rất hiệu quả. Các chuyên gia cho rằng tinh trùng X có khả năng chịu nhiệt tốt hơn tinh trùng Y nên nếu thường xuyên tắm nước ấm, tắm nước ấm trước khi quan hệ sẽ có khả năng cản trở hoạt động của tinh trùng Y mà không gây ảnh hưởng đến tinh trùng X. Vậy nên các cặp đôi muốn sinh con gái thì chồng nên tắm trước khi quan hệ và tắm nước ấm nha! 

III. Một số lưu ý với cặp vợ chồng muốn sinh con gái

Để chắc chắn về việc vợ chồng nhà bạn có thể sinh được bé gái như mong muốn hãy chú ý đến:
 • Đầu tiên hai vợ chồng phải cùng lên kế hoạch và bàn bạc nhau về vấn đề này hãy đi khám sức khỏe trước khi sinh con và nhờ lời khuyên từ bác sĩ.
 • Xây dựng một chế độ ăn uống khoa học.
Vợ chồng nên có một chế độ ăn uống thật hợp lý nhé!
 • Người phụ nữ có thể sử dụng các loại vitamin như axit folic để thời gian mang thai được an toàn hơn.
 • Bên cạnh đó hai vợ chồng cũng nên duy trì cân nặng ở mức độ tiêu chuẩn để đạt hiệu quả nhất.
 • Bạn nên sử dụng bao cao su cho những ngày không an toàn.
Hiện nay khoa học cũng đã rất phát triển nên việc sinh con gái hay con trai đều có thể can thiệp được dễ dàng hơn. Bạn có thấy những bí quyết sinh con gái này hiệu quả chứ? Hai vợ chồng nên tuân thủ các biện pháp trên nhé để đạt hiệu quả cao nhất! Cùng chia sẻ những bí quyết này tới những cặp vợ chồng cũng muốn sinh con gái khác nha!