Tháng 2 là cung hoàng đạo gì? Vận mệnh cung hoàng đạo tháng 2

Những cung hoàng đạo luôn có đặc điểm riêng biệt về tính cách và vận mệnh. Vậy việc quan tâm đến tháng 2 là cung hoàng đạo gì là một điều dễ hiểu. Để hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo tháng 2 hãy cùng winefoodbeer.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Tháng 2 là cung hoàng đạo gì?

Theo quy luật của 12 cung hoàng đạo thì người sinh tháng 2 sẽ thuộc một trong hai cung là Bảo Bình và Song Ngư.

Tháng 2 là cung hoàng đạo Bảo Bình và Song Ngư
Cụ thể:
  • Những người sinh vào tháng 2 trong khoảng thời gian từ ngày 1/2 đến ngày 18/2 sẽ thuộc cung Bảo Bình (20/1 – 18/2).
  • Những người sinh vào tháng 2 trong khoảng thời gian từ ngày 19/2 đến ngày 28/2 (29/2 năm nhuận) sẽ thuộc cung Song Ngư (19/2 – 20/3).
Đặc điểm chung của người sinh tháng 2 đều rất xuất sắc và thông minh. Nữ giới thì quyến rũ, gợi cảm còn nam giới thì ôn hòa, trầm tính. 
Người sinh tháng 2 cũng rất yêu thích tự do, không thích sự gò bó, ép buộc. Về nhược điểm thì đôi khi họ phóng khoáng và vô tâm với người khác quá mức nên rất dễ bị tổn thương và tự ái. Hơn nữa nhược điểm lớn nhất của họ chính là rất dễ thay đổi và có xu hướng thích những thứ mới lạ vậy nên trong tình yêu thường bị đánh giá là thiếu chung tình. 

II. Tháng 2 mệnh gì?

Trong ngũ hành chúng ta có các mệnh như Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, trong đó người sinh tháng 2 sẽ có mệnh tương ứng là:
  • Người sinh tháng 2 từ ngày 1/2 đến ngày 18/2 của cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) sẽ thuộc nhóm nguyên tố Khí. Tuy nhiên, theo phong thủy phương Đông thì không có mệnh nào tương ứng với nguyên tố Khí.
  • Người sinh vào tháng 2 từ ngày 19/2 đến ngày 28/2 (29/2) của cung hoàng đạo Song Ngư (19/2 – 20/3) sẽ thuộc nhóm nguyên tố Nước, tương ứng mang mệnh Thủy.

III. Giải mã tính cách vận mệnh Bảo Bình tháng 2

1. Tính cách

Bảo Bình là người biết kiềm chế bản thân rất tốt, trong 12 cung hoàng đạo thì Bảo Bình có khả năng kiềm chế giỏi nhất. Vậy nên họ cũng là người ít biểu hiện cảm xúc, thuộc tuýp bí ẩn và khó hiểu. 
Họ cũng là người rất minh bạch và trong sạch là người phân biệt rõ trắng đen và phải trái. Họ cũng thường quan tâm đến cái nhìn sâu sắc đa lĩnh vực.

Bảo Bình là người rất năng động
Bảo Bình cũng được nhận xét là khá năng động và cuộc sống họ cũng rất tươi sáng nhiều màu sắc. Bên cạnh đó họ cũng thích những chuyến phiêu lưu và du lịch cùng gia đình.
Tuy nhiên có một nhược điểm lớn ở Bảo Bình chính là họ không giỏi ăn nói nên thường gây khó hiểu cho mọi người. Vì thế họ không có quá nhiều bạn. Nên thực sự chơi với ai thì sẽ rất thân với người đó!

2. Vận mệnh

Bảo Bình luôn truyền đi năng lượng tích cực cho mọi người nên họ thường có một cuộc sống khá ổn định. Họ luôn được bạn bè, đồng nghiệp yêu thương và giúp đỡ.
Theo chiêm tinh học thì Bảo Bình rất hợp với người thuộc Thiên Bình và Song Tử bởi họ có cùng tần số sẽ hỗ trợ giúp đỡ nhau trong cuộc sống và công việc. 
Màu sắc tượng trưng cho họ chính là màu xanh lam, tượng trưng cho sự tươi mới và năng lượng. 

3. Sự nghiệp

Bảo Bình vốn rất thông minh và có tầm nhìn xa nên trong công việc họ luôn giải quyết một cách nhanh chóng khiến nhiều người nể phục.

Người Bảo Bình luôn có sự sáng tạo và mới mẻ trong công việc
Hơn nữa họ cũng có những sáng tạo mới mẻ mang đến trong công việc những hướng đi sáng tạo và gây hứng thú cho người làm việc cùng. 
Họ thích hợp trong các công việc liên quan đến khoa học, công nghệ và sáng tạo như nhà khoa học, nghiên cứu, diễn viên, đạo diễn,…

4. Tình yêu

Người thuộc cung Bảo Bình khá tâm lý nhưng cũng rất hay dỗi hờn vô lý vì họ muốn được đối phương quan tâm và chăm sóc. Nói chung Bảo Bình cũng là một mẫu bạn đời lý tưởng của nhiều người. 
Được nhận xét là chung thủy, đáng tin cậy và luôn đem đến những gì tốt đẹp nhất cho gia đình. 
  • Bảo Bình rất đẹp đôi khi sánh cùng Bạch Dương, Nhân Mã.
  • Bảo Bình hợp để kết bạn cùng Kim Ngưu, Bọ Cạp

IV. Giải mã tính cách vận mệnh Song Ngư tháng 2

1. Tính cách

Người Song Ngư thì có tính cách nổi bật là hài hước và vui vẻ, họ luôn sống rất lạc quan, cởi mở và mang đến tiếng cười cho mọi người.
Song Ngư cũng là người hay có những tâm sự thầm kín không muốn chia sẻ cho người khác vì chỉ mong muốn mang đến tích cực cho mọi người.

Song Ngư luôn có tính cách vui vẻ và hài hước
Song Ngư và Bảo Bình tuy cùng thuộc cung hoàng đạo tháng 2 nhưng Bảo Bình thì lý trí thì Song Ngư lại hay mơ mộng, hão huyền và phi thực tế. 
Bên cạnh đó Song Ngư cũng rất trau chuốt ngoại hình, họ có mắt thẩm mỹ cao và biết tự làm nổi bật giữa đám đông. 

2. Vận mệnh

Song Ngư rất tốt bụng hay giúp đỡ người khác cùng khả năng thích nghi cao, họ dễ được lòng người khác vậy nên có được một cuộc sống khá ổn định và không phải đối mặt với nhiều sóng gió. 
Song Ngư khá hợp với Cự Giải và Song Tử vì họ có cùng tần số với nhau, nếu ở cùng nhau sẽ phát huy được khả năng của mình. 

3. Sự nghiệp

Song Ngư có một ưu điểm lớn rất tốt với công việc chính là sự nhạy cảm của trực giác, chính xác cũng như sự sáng tạo vô hạn. Vậy nên họ rất hợp với công việc liên quan đến nghệ thuật như nhạc sĩ, đạo diễn, văn học, kiến trúc sư,..
Bên cạnh đó Song Ngư cũng có nhiều ước mơ hoài bão. Nên trong công việc cũng rất thành công. 

4. Tình yêu

Là một người khá nhạy cảm nên Song Ngư dễ yêu và dễ ghét. Nếu mối quan hệ an toàn thì họ sẽ hết lòng hy sinh còn ngược lại nếu ai đó mang đến sự tổn thương thì họ sẽ lạnh lùng và xa cách.

Song Ngư rất hòa hợp với Cự giải
Trong gia đình Song Ngư là một mẫu người lý tưởng, thấu hiểu con cái và bạn đời của mình. 
  • Cung Song Ngư hợp với cung nào nhất: Cự Giải, Hổ Cáp
  • Hợp làm bạn: Song Tử, Nhân Mã
Trên đây là toàn bộ những thông tin về tháng 2 là cung hoàng đạo gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những giải mã này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn đã đón đọc!